Tìm hiểu về giảm xóc nitron - Vì sao nên dùng sản phẩm này

Giảm xóc nitron được đánh giá cao về chất lượng mang lại, giúp quá trình điều khiển xe được êm ái và độ bền cao. Tuy nhiên sản phẩm này vẫn chưa quá phổ biến tại Việt Nam, chỉ dùng cho các dòng xe PKL - PKN. Vậy nên sử dụng hay không nên dùng bộ giảm xóc này, cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau. 

Tìm hiểu về giảm xóc nitron

Nếu bạn đang băn khoăn về dòng giảm xóc nitron có thể tìm hiểu ngay thông tin trong bài viết sau. 

Cấu tạo giảm xóc nitron

Cấu tạo của giảm xóc nitron khá đơn giản gồm có các bộ phận như là cây ty, pixton, cột nhún, lò xo,… Những bộ phận trong giảm xóc giúp cho xe có độ nhún cao hơn khi chạy trên đường có nhiều đất đá, giúp quá trình vận hành ổn định hơn. 

Thông thường piston liên kết cùng cột nhún để cho độ đàn hồi tăng cao, bên ngoài là hình dáng lò xo với độ dày lớn cùng lớp phủ chống oxi hóa nên việc xe chạy trong những ngày mưa hay cho xe vận hành ở môi trường có nhiệt độ cao cũng không làm cho giảm xóc bị ảnh hưởng dẫn đến hư hỏng. 

Ngoài điều này ra thì các bộ phận hỗ trợ lẫn nhau làm cho giảm xóc hoạt động liên tục trong nhiều giờ mà không tỏa nhiệt lớn, ít khi hư hỏng nặng mà còn làm cho người dùng cảm thấy an tâm hơn khi dùng thiết bị này cho xe của mình nữa.

Hệ thống giảm xóc trên xe máy là gì? Khi nào cần thay thế bảo dưỡng

Độ bền của giảm xóc

Mỗi một loại giảm xóc tuy có tính năng chung là hỗ trợ cho xe vận hành tốt trên đường mà cũng có một vài đặc tính riêng. Có loại giảm xóc thích hợp dùng cho xe phân khối nhỏ, có giảm xóc dành cho xe số, xe tay ga thậm chí một vài loại giảm xóc dành cho xe độ nên thiết kế sẽ rất khác biệt. 

Thông thường thì giảm xóc Nitron có tuổi thọ ít nhất 3 năm. Tuy nhiên, nếu thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng thời gian này có thể tăng lên. Nhờ có giảm xóc mà xe chạy êm hơn, tránh được các tác nhân tác động, chống sốc tốt. 

Vậy nên đi song song cùng với tuổi thọ của sản phẩm này thì độ bền cũng rất lớn. Chính điều này mà những nhà doanh nghiệp luôn đưa dòng giảm xóc Nitron này vào sản xuất cùng với các dòng xe hiện đại ngày nay nhằm đáp ứng cho nhu cầu sử dụng xe an toàn của người tiêu dùng.

Cách Chọn Phuộc Nhún Và Canh Phuộc Êm Ái

Vì sao nên sử dụng giảm xóc nitron?

Giảm xóc Nitron được đánh giá cao về công dụng mang lại. Nếu bạn đang băn khoăn về sản phẩm này, bạn có thể xem ngay bài viết dưới đây.

  • Dòng giảm xóc Nitron chính hãng cho các dòng xe  - PKL - PKN được nghiên cứu bởi đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp.
  • Giảm xóc đều trải qua quá trình thử nghiệm, tinh chỉnh nhằm phù hợp với cân nặng, đường xá, điều kiện vận hành một cách tốt nhất. 
  • Có thể điều chỉnh giảm xóc để phù hợp với cấu tạo và trọng tải sử dụng. 
  • Giúp xe của bạn trở nên nổi bật hơn khi di chuyển trên đường.
  • Giảm xóc có thể phù hợp một số dòng xe khác nhau. 
  • Được làm từ chất liệu hợp kim pha nhôm cao cấp trải qua quy trình gia công khép kín đạt tiêu chuẩn giúp tạo ra sản phẩm cực kỳ chau chuốt, hoàn thiện.

Với những đặc điểm trên, chúng tôi tin rằng giảm xóc nitron sẽ là sản phẩm tốt, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Ikada Việt Nam hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ về dòng sản phẩm này.

Tin Tức
Mới Cập Nhật