Phân biệt giảm xóc xe Toyota Honda đang phổ biến hiện nay

Giảm xóc xe Toyota Honda có tác dụng chính giúp xe di chuyển êm ái khi đi qua đoạn đường nhiều ổ gà, chướng ngại vật. Để xe được an toàn, hoạt động bền lâu, bạn nên lưu ý chọn lựa đúng loại giảm xóc. Làm thế nào để phân biệt bộ giảm xóc của hai dòng xe này, cùng tìm hiểu ngay thông tin qua bài viết sau. 

Nên sử dụng giảm xóc Honda của hãng nào tốt nhất

Phân biệt giảm xóc xe Toyota Honda 

Tùy từng dòng xe sẽ có hệ thống giảm xóc được thiết kế khác nhau. Nếu bạn đang quan tâm về điều này có thể xem thông tin cụ thể trong bài viết sau.

Giảm xóc xe Honda

Dòng ô tô Honda thường được thiết kế nhỏ gọn đề phù hợp với những đoạn đường nhỏ, hẹp của Việt Nam. Khi dòng xe này về tới nước ta thì hầu hết được thu nhỏ diện tích vì thế các bộ phận trong xe cũng nhỏ hơn các hãng khác. Và giảm xóc Honda cũng thế, cấu tạo phù hợp với kiểu xe nhỏ mà tiện nghi.

Giảm xóc xe Toyota

Toyota là hãng xe ô tô lâu đời nhất trên thế giới. Mặc dù trải qua 1 khoảng thời gian dài hầu hết thiết kế ô tô của hãng đều còn giữ lại đôi nét nguyên sơ. Như về động cơ trong xe có 1 vài bộ phận bị thay đổi nhằm đáp ứng nhu cầu tiện nghi của khách hàng. 

Hệ thống giảm xóc trong xe được hãng hầu ra giữ nguyên vẹn không có thay đổi nhiều. Có ra thì chỉ là nâng cấp cho chúng mang lại nhiều công dụng hơn lúc ban đầu.

Tìm hiểu giảm xóc công dụng giá tiền của các dòng xe trên thị trường

Cách lựa chọn giảm xóc xe ô tô phù hợp

Sau một thời gian sử dụng, giảm xóc xe Toyota Honda có thể bị hư hại, cần được thay thế. Dưới đây là hướng dẫn lựa chọn giảm xóc xe ô tô, hy vọng giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, lựa chọn bộ giảm xóc phù hợp.

Phương pháp kiểm tra hệ thống giảm xóc

Để kiểm tra bộ phận giảm xóc xe Toyota Honda, người ta thường thực hiện những biện pháp như sau:

  • Chọn quãng đường có thể thử nghiệm lái xe được, tăng tốc xe lên 16km/h rồi “dậm lún sàn” chân phanh. Nếu đầu xe bị nhún mạnh thì đó là một dấu hiệu nhận biết ô tô cần thay bộ giảm xóc mới.
  • Trong quá trình vận hành, dù chưa đến tuổi phải thay mới nhưng nếu hệ thống giảm xóc có những âm thanh lạ thì hãy kiểm tra lại các bộ phận như: bu-lông, đệm cao su, các miếng long đền tại những vị trí tiếp xúc của phuộc với thân xe. Bởi nếu các chi tiết này bị gãy, chúng sẽ phá hủy bộ phận xung quanh như: phuộc, lắp dẫn động, cao su càng A.
  • Chui vào gầm xe, quan sát ống giảm xóc. Nếu xuất hiện các vết lõm hay rò rỉ dầu thì cũng là lúc tuổi thọ của phuộc đã sắp hết.
  • Khi xe chạy trên đường (đặc biệt là những quãng đường gồ ghề) giảm chấn còn hoạt động tốt thì nó phải sinh nhiệt nên nếu sờ vào vỏ giảm chấn sẽ nóng. Nếu vỏ giảm chấn không nóng tức là đã có vấn đề.
  • Nếu tháo giảm chấn ra ngoài khi dùng tay kéo/nén lên cần ty giảm chấn thì phải phát sinh lực cản. Nếu thấy không lực cản, hoặc lực cản rất nhỏ tức là giảm chấn kém hoặc đã hư hỏng.

Có nên sử dụng giảm xóc giá rẻ không? Khi nào cần thay giảm xóc

Lựa chọn giảm xóc ô tô chất lượng

Để lựa chọn một bộ giảm xóc phù hợp, trước tiên bạn cần trả lời một vài câu hỏi như:

  • Bạn có thường xuyên chở nặng không?
  • Bạn có dự định gắn thêm cản hay không?
  • Bạn thích cảm giác lái nào? Thoải mái hay chắc chắn khi ôm cua?
  • Ngân sách dự kiến mà bạn sẽ bỏ ra?

Sau khi đã nắm rõ từng tiêu chí trên thì việc lựa chọn giảm xóc sẽ đơn giản hơn rất nhiều, khi mà ngày nay các hãng sản xuất giảm xóc xe Toyota Honda đều phân loại các mã Phuộc khác nhau với từng cấu hình xe hay cảm giác lái của mỗi người.

Trên đây là những thông tin chi tiết về giảm xóc xe Toyota Honda, IKADA Việt Nam hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. 

 

Tin Tức
Mới Cập Nhật