Phân biệt các loại giảm xóc xe máy trên thị trường hiện nay

Các loại giảm xóc xe máy đang phổ biến trên thị trường hiện nay là gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này có thể xem ngay thông tin cụ thể trong bài viết sau. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khi sử dụng hệ thống giảm xóc này. 

Các loại giảm xóc xe máy phổ biến hiện nay 

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại giảm xóc khác nhau. Các loại giảm xóc xe máy là gì, hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin trong bài viết sau. 

Giảm xóc ống kép

Phuộc giảm xóc ống kép thường được sử dụng trong những chiếc xe máy có khối lượng nặng, kích thước lớn và tốc độ không phải là yếu tố ưu tiên hàng đầu. Các loại giảm xóc xe máy ống kép qua sự phát triển của công nghệ đã hình thành nhiều kiểu giảm xóc ống kép khác nhau, cụ thể: 

  • Giảm xóc ống kép truyền thống: Loại giảm xóc ống kép truyền thống có cấu tạo “ống lồng ống”, gồm 2 ống hình trụ lống vào nhau. Ống bên trong được gọi là ống hoạt động hay ống áp lực, ống này được bao bọc bởi một ống khác bên ngoài gọi là ống bọc.
  • 1.2 Giảm xóc ống kép khí động học: Thay vì là các chất lỏng trong ống, loại giảm xóc dùng khí động lực học sử dụng khí để chuyển hóa động năng từ va chạm trong quá trình vận hành thành nhiệt năng. Khí được sử dụng trong ống là khí Ni – tơ vì loại khí này khá nhẹ và an toàn, có áp suất thích hợp để thực hiện việc chuyển động năng thành nhiệt năng rất tốt.
  • Giảm xóc PSD: Loại giảm xóc PSD có khả năng xử lý độ xóc cực lớn, được thiết kế với kích thước và trọng lượng lớn, và do đó loại giảm xóc này được áp dụng chủ yếu trong các xe ô tô hơn là ở xe máy.
  • Phuộc treo trước: Là loại phuộc ống kép nhưng ống ngoài được thay thế bằng lò xo, và được áp dụng rất phổ biến trong các xe máy và xe tay ga hiện đại

Giảm xóc đơn cấp

Là loại giảm xóc chỉ có một ống giảm xóc thay vì 2 ống giảm xóc như loại giảm xóc ống kép, nhưng trong cấu tạo của loại giảm xóc này lại có tới 2 piston. Một piston bên dưới ống với vai trò điểm chịu áp lực, và 1 piston hành trình với vai trò dẫn động lực của cú va chạm vào trong ống giảm xóc.

Các loại giảm xóc xe máy đơn cấp ra đời sớm hơn loại giảm xóc ống kép rất nhiều. Nó không có van nén như trong loại giảm xóc ống kép, và sử dụng khí nitơ để chuyển hóa động năng thành nhiệt năng.

Loại giảm xóc này có khả năng chịu áp lực xóc thấp hơn những loại giảm xóc ống kép, tuy nhiên lại có cấu tạo gọn, nhẹ do đó được sử dụng nhiều trong các loại xe đua, loại xe ưu tiên tốc độ hàng đầu như dòng Sportbike. Loại giảm xóc này được thiết kế dành riêng cho một người ngồi trên xe, nên tải trọng của những xe sử dụng loại giảm xóc này không được lớn.

Bộ giảm xóc sau Dream Thái trắng chính hiệu Ikada Nhật Bản

Nên mua giảm xóc chất lượng ở đâu?

Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ mua giảm xóc chính hãng giá rẻ có thể đến ngay Ikada Việt Nam. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các loại giảm xóc chất lượng cao, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Ngoài ra, giảm xóc Ikada Việt Nam còn được đánh giá với nhiều ưu điểm nổi bật như;:

  • Độ bền vượt trội lên tới 100.000 lần hành trình
  • Giá thành phải chăng chưa đến 300 nghìn đồng
  • Hoàn tiền nếu sản phẩm không đúng như cam kết từ nhà sản xuất.
  • Đội ngũ nhân sự tư vấn tận tình.
  • Thời gian giao hàng nhanh chóng cả nội lẫn ngoại thành.
  • Bảo hành 18 tháng - 1 đổi 1 nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất.

Để hiểu rõ hơn về các loại giảm xóc xe máy của hãng Ikada Việt Nam, bạn có thể liên hệ hotline 034.845.8383. Các sản phẩm đều được bảo hành lên tới 18 tháng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Trong bất kỳ trường hợp nào, Ikada Việt Nam sẽ hỗ trợ và giúp bạn lựa chọn sản phẩm tốt nhất. 

 

Tin Tức
Mới Cập Nhật