Những điều cần lưu ý khi sử dụng giảm xóc xe Toyota Vios

Giảm xóc có vai trò quan trọng trong việc giúp xe hoạt động ổn định. Để quá trình điều khiển xe được an toàn, hiệu quả, bạn nên thường xuyên kiểm tra hệ thống này. Đặc biệt với giảm xóc xe Toyota Vios cần lưu ý những gì trong quá trình sử dụng, cùng tìm hiểu ngay thông tin trong bài viết sau. 


 

Khi nào cần thay giảm xóc ô tô?

Sau một thời gian sử dụng, nếu bạn thấy giảm xóc xe Toyota Vios có những dấu hiệu sau nên kiểm tra và bảo dưỡng ngay. Việc này giúp bảo vệ xe được tốt nhất. 

Có tiếng ồn bất thường

Một trong những dấu hiệu cảnh báo giảm xóc xe Toyota Vios đang có vấn đề đó là thường xuyên xuất hiện tiếng kêu lạ. Đây là dấu hiệu cảnh báo đã đến lúc kiểm tra bộ giảm xóc. Nếu phát hiện xe bị rung lắc và phát ra những âm thanh bất thường thì nên đi kiểm tra ngay, nếu cần thiết thì hãy sửa chữa

Lốp mòn không đều 

Lốp xe là bộ phận tiếp xúc với mặt đường thường xuyên và trực tiếp, nếu các rãnh mòn trên lốp xe không đều sẽ dẫn đến độ bám đường không tốt. Vì thế để vận hành an toàn, tài xế nên kiểm tra lốp thường xuyên và xem xét có nên thay bộ giảm xóc hay không?

Xe rung lắc mạnh khi di chuyển qua đoạn đường xấu

Bộ giảm xóc xe Toyota Vios sẽ giúp xe giảm rung lắc trong quá trình di chuyển, thế nên nếu xe bị xóc hoặc có dấu hiệu rung lắc ngay cả trên đường bằng phẳng thì nên kiểm tra bộ giảm xóc ngay.

Bàn đạp chân phanh không hoặc có phản ứng chậm

Khi bàn đạp chân phanh có dấu hiệu phản ứng chậm, khiến khoảng cách dừng tăng lên 20% cũng là lúc bộ giảm xóc hoạt động không hiệu quả.

Xe bị trượt bánh khi đang di chuyển

Bộ phận giảm xóc không chất lượng cũng sẽ gây ra hiện tượng xe bị trượt và lệch hướng trên đường. Tuy nhiên bạn nên đến hãng xe ô tô kiểm tra kỹ vì tình trạng này cũng có thể là do thước lái trục trặc hoặc bề mặt lốp mòn không đều nhau.

Đầu xe bị nhún mạnh khi phanh gấp 

Bộ giảm xóc xe Toyota Vios hư hỏng còn gây ra hiện tượng đầu xe nhún mạnh khi phanh gấp khiến tài xế gặp khó khăn trong việc kiểm soát và tầm nhìn bị hạn chế, gây nguy hiểm khi đang tham gia giao thông.


 

Lưu ý khi sử dụng giảm xóc xe Toyota Vios 

Mỗi loại phụ tùng sẽ có thời gian sử dụng khác nhau, do đó bạn cần thường xuyên kiểm tra để hạn chế tối đa tình trạng hỏng, gây ảnh hưởng đến quá trình điều khiển. Đặc biệt là giảm xóc xe Toyota Vios sẽ cần lưu ý những gì khi sử dụng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết sau. 

  • Khi bạn nhận thấy có những dấu hiệu hư hỏng, bạn cần đưa xe đến gara uy tín để tiến hành kiểm tra, trước khi quyết định có nên thay thế hay không? 
  • Ngoài ra, có một cách khác nữa để tiết kiệm chi phí, đó chính là bạn có thể tự mua giảm xóc xe ô tô tại các cửa hàng, đại lý chuyên cung cấp phụ tùng ô tô uy tín để tránh rơi vào tình trạng tiền mất, tật mang không mong muốn.
  • Việc bộ giảm xóc có hiện tượng chảy dầu là do quá trình hoạt động lâu ngày, liên tiếp, dẫn tới tình trạng quá tải làm rút ngắn tuổi thọ của phuộc. Một số lái xe mới vào nghề thắc mắc không biết làm thế nào để gia tăng tuổi thọ cho phuộc, nhưng với những bác lái xe đã già dặn kinh nghiệm thường dùng sản phẩm hỗ trợ để gia tăng tuổi thọ cho bộ giảm xóc.

Đó là những lưu ý khi sử dụng giảm xóc xe Toyota Vios mang lại hiệu quả tốt nhất. Ikada Việt Nam hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ và sử dụng xe được an toàn, bền lâu nhất.

Tin Tức
Mới Cập Nhật