Những điều cần lưu ý khi sử dụng giảm xóc xe Prado

Sau một thời gian sử dụng, giảm xóc xe Prado có thể bị hư hại, ảnh hưởng đến độ bền và chất lượng. Nếu bạn đang băn khoăn về sản phẩm này có thể xem ngay bài viết sau. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về đặc điểm và những điều cần lưu ý khi sử dụng loại giảm xóc này. 


 

Tuổi thọ của giảm xóc xe ô tô

Theo số liệu đã nghiên cứu và thống kê của các chuyên gia thì bộ phận giảm xóc ô tô có tuổi thọ trung bình như sau:

  • Thấy rõ hoạt động của bộ phận giảm xóc yếu dần khi xe chạy được quãng đường từ: 48.000 - 64.000km.
  • 140.000km: đối với các xe chạy đường bằng phẳng, ít gồ ghề, ổ gà, ít phương tiện giao thông, tắc đường (ít phải dừng xe nhiều)
  • 80.000km: đối với những xe thường xuyên phải di chuyển trong điều kiện đường rất xấu, nhiều ổ gà, ổ voi, có nhiều khúc cua hoặc tắc đường nhiều khiến xe phải dừng lại nhiều.

Tuy nhiên, bạn không thể để đến lúc hết tuổi thọ của giảm xóc mới đem thay giảm xóc mới. Bạn phải đến kiểm tra, bảo dưỡng xe thường xuyên để xác định được chính xác khi nào thì cần thay thế hoặc sửa chữa giảm xóc của mình.

Khi nào cần thay giảm xóc xe Prado?

Xuất hiện hiện tượng chảy dầu là biểu hiện rõ ràng và có thể thấy bằng mắt thường để có thể xác định được thời điểm cần thay thế giảm xóc ô tô. Bên cạnh đó thì cũng có một vài hiện tượng khác báo hiệu rằng giảm xóc ô tô của bạn cần phải được thay thế như:

  • Đi vào chỗ xóc thấy xe bồng bềnh lâu hơn bình thường
  • Xe có tiếng kêu lạ khi đi vào chỗ xóc
  • Lệch hướng và trượt tay lái
  • Xe mòn lốp không đều

Cần thường xuyên theo dõi xe của bạn để có thể nhận biết được những dấu hiệu sớm nhất và có những cách thức khắc phục phù hợp, kịp thời.


 

Ưu điểm của giảm xóc xe Prado

Giảm xóc xe Prado có nhiều ưu điểm nổi bật đó là.

Có thể lắp khít cho các loại xe 

Giảm xóc chính hãng được chế tạo đặc biệt cho từng loại xe. Nhờ các lớp bạc lót, giảm xóc chính hiệu có thể hấp thu các rung động mạnh, cải thiện độ chạy êm của xe, giúp lốp xe bám đường tốt hơn và điều khiển xe ổn định hơn.

Vật liệu chế tạo chất lượng cao 

Giảm xóc chính hãng có đai piston được chế tạo bằng công nghệ Teflon, đồng thời được mạ kẽm Crôm cứng hoặc bằng kỹ thuật lăn bi làm cứng bề mặt, đảm bảo độ bền, giảm tiếng ồn và chống sự mài mòn, tạo sự thoải mái khi lái xe trên đường.

Khả năng chống gỉ tốt 

Giảm xóc chính hãng có khả năng chống gỉ tốt, xi lanh giảm xóc được phủ bằng một lớp chống mài mòn, đảm bảo hoạt động bền vững  trong thời gian dài mà vẫn giữ nguyên hình dạng và các tính năng.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng giảm xóc xe Prado, IKADA Việt Nam hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Để xe hoạt động tốt nhất, bạn hãy chú ý đến việc bảo dưỡng xe thường xuyên, tránh ảnh hưởng đến chất lượng sau này. 

 

Tin Tức
Mới Cập Nhật