Mẹo kéo dài tuổi thọ của bộ giảm xóc xe máy

Bộ giảm xóc xe máy đóng vai trò quan trọng trong lúc điều khiển xe. Chúng giúp hạn chế tác động từ đoạn đường xấu, giảm thiểu các hư hại đến xe. Vậy phải làm sao để phụ tùng này luôn hoạt động tốt, hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Cách kéo dài tuổi thọ cho bộ giảm xóc xe máy

Bộ giảm xóc xe máy giúp quá trình hoạt động trở nên êm ái hơn. Nhằm giúp bạn sử dụng bộ giảm xóc lâu dài và chất lượng cao, chúng tôi xin được giới thiệu những cách sau. Đây đều là những cách, mẹo rất đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà. 

Chở đúng trọng tải quy định

Chở đúng trọng tải quy định là một trong những điều quan trọng giúp bộ giảm xóc bền lâu, dễ thực hiện nhất. Bạn chỉ cần lưu ý trong quá trình di chuyển không chở quá số người hay hàng hóa quy định để đảm bảo an toàn. 

Bảo dưỡng định kỳ

Bảo dưỡng định kỳ là một trong những cách giúp kéo dài tuổi thọ cho bộ giảm xóc xe máy tốt nhất. Sau một thời gian sử dụng các bộ phận có thể bị hỏng do thời tiết, va chạm, tai nạn giao thông. Nếu sử dụng lâu không được thay thế, sửa chữa sẽ khiến chúng hỏng ngày càng nghiêm trọng.

Chính vì vậy bảo dưỡng đúng hạn sẽ giúp bạn phát hiện và sửa chữa những lỗi này nhanh chóng. Tùy dòng xe sẽ có thời gian bảo dưỡng khác nhau nhưng thường bạn nên kiểm tra sau 6 tháng hoặc 1 năm sử dụng. 

Chọn đúng loại dầu thủy lực giảm xóc 

Để bộ giảm xóc xe máy hoạt động tốt nhất, bạn nên chọn đúng dầu thủy lực cho bộ phận này. Việc này đóng vai trò rất quan trọng vì nếu dùng sai loại dầu động cơ có làm hỏng bộ máy. 

Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn nên đưa xe đến những trung tâm bảo dưỡng chuyên nghiệp. Tại đây nhân viên sẽ có hiểu biết và lựa chọn chính xác loại dầu cần thay. 

Rửa xe hạn chế bụi bẩn bám vào

Sau những cơn mưa bụi bẩn sẽ bám vào xe rất nhiều, nếu để lâu sẽ khiến bộ giảm xóc xe máy bị ăn mòn, giảm hiệu suất làm việc. Đặc biệt nếu để tình trạng này kéo dài sẽ làm cứng bộ giảm xóc, không còn cảm giác êm ái khi điều khiển. Do đó bạn nên rửa xe thường xuyên để hạn chế bụi bẩn bám vào, dẫn đến ăn mòn bề mặt. 

Chú ý đến sự thay đổi khi điều khiển xe 

Trong quá trình điều khiển xe, nếu thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nên đưa xe đi kiểm tra ngay. Điều này rất quan trọng vì nếu không sửa chữa kịp thời sẽ khiến tình trạng ngày càng nghiêm trọng. Bạn sẽ mất rất nhiều tiền để sửa chữa bộ giảm xóc này.

Một số dấu hiệu cho thấy bộ giảm xóc xe máy đang gặp trục trặc, cần được thay thế đó là:

  • Cảm giác đuôi xe bị văng khi di chuyển qua đoạn đường xóc, đoạn đường nhiều chướng ngại vật.
  • Tay lái bị lệch, không thể điều khiến theo đúng ý mình. Đặc biệt khi di chuyển có thể gặp thêm xe bị rung, lắc mạnh mẽ. 
  • Có tiếng động phát ra giữa lò xo với xe dù đi ở đoạn đường bằng phẳng, đặc biệt tiếng kêu phát ra to hơn khi đi qua đoạn đường xấu.
  • Dầu chảy ra từ bộ giảm xóc xe máy, bám ướt ống xe. Đây là dấu hiệu khá nghiêm trọng, báo rằng bạn nên nhanh chóng sửa chữa và thay mới phụ tùng xe để hoạt động tốt nhất. 

Đó là những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất mà bạn nên chú ý. Dù sản phẩm có tốt đến đâu nhưng không được sử dụng hợp lý cũng sẽ khiến chúng bị hư hại nghiêm trọng. 

https://ikadavietnam.com/images/uploaded/5f0ad2e9cd075_1594544873.png

Nên chọn bộ giảm xóc xe máy chất lượng ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu chọn bộ giảm xóc xe máy chất lượng có thể tham khảo Ikada Việt Nam. Đây là một trong những đơn vị chuyên cung cấp phụ tùng xe máy, đặc biệt là bộ giảm xóc cho các dòng xe trên thị trường hiện nay.

Các sản phẩm đều có xuất xứ, giấy tờ rõ ràng và có chế độ bảo hành uy tín. Rất nhiều khách hàng đã lựa chọn bộ giảm xóc xe máy từ Ikada, còn bạn thì sao. Gọi ngay hotline 034.845.8383 để được nhân viên tư vấn tốt nhất. Chúc bạn tìm được sản phẩm chất lượng, luôn vững tay lái trên mọi con đường.

Tin Tức
Mới Cập Nhật