Lỗi thường gặp ở giảm xóc xe điện - Nguyên nhân và cách xử lý

Các dòng xe điện hiện nay đều được trang bị hệ thống giảm xóc cho bánh sau và phuộc nhún của bánh trước. Chúng có tác dụng chính giúp xe hoạt động êm ái, tránh tác động từ mặt đường. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng giảm xóc có thể bị hỏng. Những lỗi thường gặp ở giảm xóc xe điện và cách xử lý là gì, cùng xem ngay bài viết sau.

Giảm xóc xe máy điện gồm những loại nào? Lưu ý khi dùng

Những lỗi thường gặp ở giảm xóc xe điện 

Như mọi người đã biết, hệ thống giảm xóc có vai trò quan trọng trong quá trình điều khiển xe, mang lại cảm giác êm ái, thoải mái khi ngồi. Để hạn chế lỗi thường gặp ở giảm xóc xe điện làm ảnh hưởng đến độ bền, chất lượng xe, bạn có thể xem ngay những lỗi và cách xử lý sau. 

Xuất hiện tiếng kêu ở giảm xóc 

Khi xe di chuyển có tiếng kêu là một trong những lỗi thường gặp ở giảm xóc xe điện. Chúng có thể xuất hiện ở phuộc nhún trước hoặc giảm xóc ở bánh sau. Tiếng kêu này sẽ càng to hơn khi xe di chuyển qua gờ giảm tốc, đoạn đường xấu. 

Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể do:

  • Giảm xóc xe điện bị méo
  • Lò xo bị gỉ làm cọ xát vào ống bọc thân xi lanh
  • Ty thủy lực bị cong

Để xử lý tình huống này, bạn nên tháo rời giảm xóc và chỉnh lại ty thủy lực. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn nên mang xe đến những tiệm sửa chữa uy tín, tránh tự thực hiện gây hỏng nghiêm trọng hơn. 

Tay lái bị lệch khi di chuyển 

Một lỗi thường gặp ở giảm xóc xe điện đó là cảm giác lệch tay lái khi di chuyển. Đặc biệt, tình trạng sẽ nghiêm trọng hơn khi xe chở hàng, chở người nặng. Tình trạng này để lâu không được sửa chữa, thay thế sẽ gây nguy hiểm cho bạn và những người xung quanh.

Nguyên nhân gây ra lỗi tay lái bị lệch này có thể do lò xo của xe bị gãy một bên hoặc độ cứng không đều nhau. 

Để xử lý, bạn chỉ cần kiểm tra lại phuộc nhún trước có hoạt động bình thường hay không. Nếu dùng lực nhấn xuống xe và giảm xóc có thể di chuyển thì chứng tỏ chúng vẫn hoạt động tốt. Trong trường hợp giảm xóc không di chuyển, bạn nên thay thế phụ tùng mới. 

Dầu chảy ra ở phuộc nhún trước 

Trong quá trình điều khiển xe điện, nếu bạn thấy có dầu chảy ra ở phuộc nhún trước hoặc có tiếng lộc cộc khi đi qua ổ gà thì hãy kiểm tra và thay dầu cho xe. Đây cũng là lỗi thường gặp ở giảm xóc xe điện bạn cần lưu ý khi sử dụng xe. 

Nguyên nhân gây ra tình trạng này do chảy dầu ty thủy lực. Bạn chỉ cần kiểm tra và thay dầu, nếu tình trạng không giảm sút hãy thay thế giảm xóc mới.

Cách thay dầu ty giảm xóc sẽ phụ thuộc vào vị trí, cụ thể như sau:

  • Với giảm xóc trước, bạn chỉ cần tháo rời pít-tông và xi-lanh. Sau đó đổ đúng và đủ lượng dầu giảm xóc. Nếu giảm xóc vẫn cứng nghĩa là lượng này đang quá nhiều, cần xả “air” qua ốc xả ở đáy giảm xóc
  • Với giảm xóc sau, vì chúng được thiết kế liền nên cần mang xe ra hàng sửa chữa chuyên nghiệp để thay dầu

Có nên sử dụng giảm xóc độ xe máy không?

Khuyến cáo khi sử dụng giảm xóc xe điện 

Để hạn chế các lỗi thường gặp ở giảm xóc xe điện, bạn nên thực hiện theo một số điều sau. Đây là những điều được khuyến cáo để giữ an toàn, độ bền cho giảm xóc xe điện tốt nhất. 

  • Hạn chế chở quá tải trọng quy định. Khi giảm xóc phải làm việc vụ quá nặng, gánh tải trọng cao trong thời gian dài sẽ sớm bị hỏng, không còn khả năng đàn hồi tốt.
  • Không nên phóng xe điện nhanh qua đoạn đường ổ gà, đường xấu vì gây ra tác động đột ngột, làm giảm xóc dễ bị hỏng. 
  • Khi bị ngã xe hoặc va đập, bạn cần kiểm tra tổng quát các bộ phận, phụ tùng xe để có thể đảm bảo chúng không bị ảnh hưởng. Nhất là bộ phận giảm xóc, vì nếu bị lệch, hỏng sẽ ảnh hưởng đến quá trình di chuyển sau này. 
  • Nên kiểm tra xe định kỳ để có thể đảm bảo các bộ phận còn hoạt động tốt. Nếu chúng bị hỏng hay có dấu hiệu hỏng, hãy sửa chữa ngay để tránh ảnh hưởng đến những bộ phận khác.
  • Tránh để xe quá bẩn vì bụi bẩn, bùn đất có thể bám quanh giảm xóc xe điện, gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động và độ bền.

Trên đây là một số lỗi thường gặp ở giảm xóc xe điện, Ikada Việt Nam hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ và sử dụng xe an toàn, bền lâu. 

Tin Tức
Mới Cập Nhật