Có nên sử dụng giảm xóc giá rẻ không? Khi nào cần thay giảm xóc

Giảm xóc giá rẻ hiện được bán khá phổ biến trên thị trường, tuy nhiên không phải tất cả sản phẩm đều tốt, nên sử dụng. Nhiều người đang băn khoăn về vấn đề này, lo rằng sản phẩm gây hại cho xe và người điều khiển. Vậy có nên sử dụng giảm xóc giá rẻ không, cùng Ikada Việt Nam tìm hiểu ngay qua bài viết sau. 


 

Có nên sử dụng giảm xóc giá rẻ không?

Có nên sử dụng giảm xóc giá rẻ không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Một sản phẩm cùng loại nhưng được bán giá rẻ hơn so với giảm xóc cùng loại nên hay không nên sử dụng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau. 

Ưu điểm của giảm xóc giá rẻ 

Đây là câu hỏi được các tài xế quan tâm nhiều nhất. Họ thường nghĩ khá lâu để quyết định xem có nên sử dụng giảm xóc giá rẻ không. Vậy cụ thể ưu điểm của sản phẩm này là:

  • Tiết kiệm tiền: Giá của giảm xóc giá rẻ chắc chắn rẻ hơn so với sản phẩm cùng loại trên thị trường. Chúng vẫn đảm bảo khả năng hoạt động và độ êm ái tốt với dòng xe của bạn. 
  • Khả năng hoạt động tốt trong thời gian nhất định, không cần thay thế, sửa chữa quá nhiều.
  • Có thể dễ dàng mua sản phẩm trên thị trường.
  • Nhiều sản phẩm cho các dòng xe khác nhau.

Nhược điểm của giảm xóc giá rẻ 

Tuy nhiều ưu điểm nhưng giảm xóc giá rẻ vẫn có những nhược điểm nhất định. Đó chính là độ bền không được lâu và có thể bị hư hỏng nhẹ sau thời gian ngắn sử dụng. Do đó, bạn cần thường xuyên kiểm tra, thay thế để hạn chế xe bị hỏng, mất độ êm ái khi dùng. 

Những dấu hiệu cho thấy hư hỏng giảm xóc xe máy

Thời điểm cần thay thế giảm xóc xe máy 

Sau một thời gian sử dụng, nếu bạn thấy giảm xóc của mình có những dấu hiệu sau nên mang xe đi kiểm tra, bảo dưỡng và thay thế nếu cần.

Có tiếng kêu ở hệ thống giảm xóc

Bình thường, hệ thống giảm xóc rất “êm”, và không phát ra tiếng kêu. Do đó, khi giảm xóc có tiếng kêu cót két, đó là dấu hiệu đầu tiên dễ nhận thấy hệ thống giảm xóc trên chiếc xe của bạn có vấn đề. Có thể ống giảm xóc đã bị méo, lò xo bị gỉ, cọ xát vào ống bọc và thân xi-lanh.

Để khắc phục, cần tháo giảm xóc, nắn lại ti thủy lực bằng dụng cụ chuyên dùng. Các bạn nên tìm đến những cửa hiệu sửa chữa uy tín để thay thế, sửa chữa, vì có thể vì lợi nhuận mà các thợ sửa chữa thay thế những bộ phận trong giảm xóc, như ti thủy lực là bộ phận rất hay bị các thợ sửa chữa thay thế.

Tay lái bị lệch khi đi chở đủ tải trọng 

Khi xe chở đủ tải trọng quy định, xe của bạn có những biểu hiện bị xệ một bên và kèm theo tay lái không cân bằng, đó là biểu hiện cho thấy, xe của bạn có thể đã bị gãy một bên lò xo (ở phía xệ thấp), hoặc lò xo hai bên có độ cứng không đều nhau, hoặc một cán pít-tông bị cong. Tùy theo nguyên nhân mà thay lò xo hoặc nắn lại cán pít-tông.

Tư vấn cách chọn phuộc nhún và canh phuộc êm ái cho các tay mơ

Rò rỉ dầu ở giảm xóc

Ở cuối thân giảm xóc xe máy có dầu bám ướt hoặc khi xe chạy qua các ổ gà phát ra tiếng kêu lộc cộc, điều này cho thấy xe của bạn đã bị chảy dầu ti thủy lực.

  • Đối với giảm xóc bánh trước: Việc thay dầu dễ dàng, bạn chỉ cần đổ dầu giảm xóc đúng chủng loại và lượng. Nếu sau khi thay dầu mà giảm xóc vẫn cứng có nghĩa là lượng dầu đã vượt quá mức quy định, cần xả hơi qua ốc xả ở đáy giảm xóc.
  • Đối với giảm xóc bánh sau: Do được thiết kế liền nên muốn thay dầu, sẽ khó thực hiện hơn, bạn nên đưa xe đến những hiệu sửa xe có uy tín. Nếu làm tất cả các thao tác trên mà giảm xóc vẫn không bình thường có nghĩa nó đã hỏng, phải thay mới.

Không thay dầu giảm xóc định kỳ 

Dù sử dụng giảm xóc giá rẻ hay giảm xóc tốt đều cần thay dầu định kỳ. Do đó, bạn cần lưu ý để giữ cho giảm xóc có tuổi thọ lâu hơn. Thực tế giảm xóc sau không cần bảo dưỡng định kỳ, còn giảm xóc ống lồng trước thì chu kỳ thay dầu xi-lanh là 5.000 – 10.000 km. 

Với những thông tin trên, Ikada Việt Nam hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, hiểu rõ về việc có nên sử dụng giảm xóc giá rẻ không. Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp, mang lại sự an toàn cao cho chính mình và những người xung quanh. 

Tin Tức
Mới Cập Nhật