Có nên sử dụng giảm xóc độ xe máy không?

Giảm xóc độ xe máy là một trong những sản phẩm phổ biến hiện nay. Chúng được nhiều khách hàng lựa chọn vì những ưu điểm nhất định. Nếu bạn đang cần tìm hiểu thêm thông tin về dòng sản phẩm này có thể xem ngay bài viết sau. 


 

Có nên dùng giảm xóc độ xe máy không?

Nhiều người lo rằng giảm xóc độ xe máy không an toàn, không nên sử dụng cho xe. Tuy nhiên điều này có thật sự đúng, nên hay không nên sử dụng loại giảm xóc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm qua bài viết sau. 

Tăng cảm giác êm ái 

Sử dụng giảm xóc độ xe máy sẽ mang lại cảm giác êm ái hơn cho người dùng. Đặc biệt với những dòng xe thường xuyên chở đồ nặng, sử dụng giảm xóc zin để tăng độ cứng có thể tham khảo loại giảm xóc độ này. 

Bảo vệ xe khi di chuyển qua đoạn đường xấu 

Hiện trên thị trường có một số dòng xe rất thích hợp khi di chuyển qua những đoạn đường khó khăn, hiểm trở, đặc biệt hơn là tham gia bộ môn offroad thú vị. Chính vì thế việc nâng cấp bộ phuộc nhún không chỉ tạo cảm giác thoải mái cho người ngồi mà còn góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ chiếc xe của bạn. 

Bằng việc hấp thụ lực tác động từ mặt đường lên bánh xe, hệ thống phuộc nhún có trách nhiệm bảo vệ toàn bộ khung xe tránh chịu lực va đập quá lớn, từ đó tăng góp phần tuổi thọ cho các thiết bị khác trong xe.

Địa chỉ mua giảm xóc chính hãng giá rẻ

Lưu ý khi dùng giảm xóc độ xe máy

Để quá trình sử dụng giảm xóc độ xe máy được an toàn, hiệu quả, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau.

Thay dầu phuộc định kỳ

Tuy các loại giảm xóc không có quy định về việc phải định kỳ thay dầu, tuy nhiên, để đảm bảo cho hệ thống giảm xóc được bền lâu và luôn hoạt động tốt bạn nên theo dõi số km đường đi được và thay hoặc thêm dầu nhớt cho phuộc, tránh để khô dầu không tốt cho phuộc.

Thay thế các phụ tùng nếu bị hỏng

Thông thường xe máy có hai ống giảm xóc trước và sau. Trong mỗi ống gồm lò xo, pít-tông, xilanh thủy lực và các chi tiết phụ như ống lọc lò xo, ống che bụi, đệm cao su giảm va… Hệ thống này không cần bảo dưỡng định kỳ như động cơ nhưng khi có sự cố, phải xử lý ngay.

Quan trọng nhất trong giảm xóc là lò xo và cặp pít-tông thủy lực (ti giảm xóc). Lò xo có tác dụng đàn hồi, biến dao động va đập ở bánh xe thành dao động điều hòa êm ái cho phần khung xe. Còn ti giảm xóc có tác dụng dập tắt nhanh các giao động của khung xe, bảo đảm tốt hơn cho sự êm ái của khung cũng như người ngồi trên xe. Trong quá trình sử dụng, chủ xe cần theo dõi biến đổi của giảm xóc để bảo dưỡng sửa chữa ngay khi có sự cố.

Tìm hiểu về giảm xóc nitron - Vì sao nên dùng sản phẩm này

Cách kéo dài thời gian của giảm xóc

Đôi khi, phuộc có dấu hiệu bị hỏng hóc như xe bị xóc hơn, đầu xe bị lảng như những dấu hiệu cho thấy xe bị hỏng bộ giảm xóc, thì bạn vẫn có thể kéo dài tuổi thọ của giảm xóc thêm một vài tháng tuổi thọ của bộ giảm xóc bằng những biện pháp sau:

  • Xoay trở mặt ty phuộc sau khi mặt trước đã bị mòn để sử dụng tạm thời trong vài tháng.
  • Có thể dùng thêm chụp cao su bên ngoài ống phuộc để nước mưa, cát bụi không tiếp tục lọt vào bên trong gây hư hại cho ty phuộc.
  • Cân chỉnh giảm xóc đều và chất lượng

Trên đây là những thông tin chi tiết khi sử dụng giảm xóc độ xe máy. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ và sử dụng sản phẩm được an toàn, hiệu quả nhất.

Tin Tức
Mới Cập Nhật