Cách khắc phục giảm xóc xe máy bị cứng một cách hiệu quả

Giảm xóc xe máy bị cứng là một trong những vấn đề nghiêm trọng cần sửa chữa ngay. Lý do vì nếu để lâu ngày có thể khiến bạn gặp tai nạn khi đang điều khiển phương tiện. Vậy phải làm gì khi giảm xóc xe máy bị cứng, hãy cùng xem cách khắc phục trong bài viết dưới đây.


 

Tác hại của hệ thống giảm xóc xe máy bị cứng

Hệ thống giảm xóc xe máy bị cứng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình điều khiển xe. Nếu sử dụng lâu dài không được sửa chữa, thay mới sẽ gây nhiều tác hại như:

 • Tạo cảm giác khó chịu khi di chuyển trên đoạn đường dài, đường nhiều chướng ngại vật.
 • Gây hại đến xe, khiến lốp, tay lái bị lung lay khi di chuyển. 
 • Khiến xe khó bám đường, có thể gây tai nạn cho người điều khiển.

Đó là một số tác hại của khi hệ thống giảm xóc bị cứng có thể gây ra cho bạn. Nếu gặp tình trạng này, bạn nên đưa xe đến trung tâm bảo hành để sửa chữa kịp thời. 
 

Cách khắc phục giảm xóc xe máy bị cứng

Như đã nói ở trên, giảm xóc xe máy bị cứng có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng. Chính vì vậy bạn có thể tham khảo các bước trong cách khắc phục tình trạng này dưới đây. 

Đánh giá và tìm ra nguyên nhân hệ thống giảm xóc bị cứng 

Trước khi đi đến cách khắc phục giảm xóc xe máy bạn cần hiểu rõ nguyên nhân của chúng do đâu. Việc làm này sẽ giúp bạn lên kế hoạch sửa chữa hoặc thay thế phù hợp. Thường hệ thống giảm xóc bị cứng có thể do một trong số những nguyên nhân sau:

 • Sản phẩm kém chất lượng, không có độ đàn hồi cao.
 • Dầu nhớt hoặc bụi bẩn bám quá nhiều, khiến hệ thống giảm xóc không làm việc hiệu quả.
 • Sử dụng sai hệ thống giảm xóc cho dòng xe.

Đó là một số nguyên nhân có thể khiến hệ thống giảm xóc của bạn bị cứng, khiến quá trình di chuyển trở nên khó khăn. Bạn nên kiểm tra và đánh giá tổng quát xem vấn đề ở đâu để có thể tiến hành khắc phục hợp lý.

Lên phương án sửa chữa phù hợp

Sau khi xem xét và hiểu rõ nguyên nhân khiến hệ thống giảm xóc bị cứng bạn có thể tiến hành sửa chữa. Tùy vào mức độ bạn có thể quyết định sửa chữa hoặc thay mới phụ tùng. 

 • Nếu hệ thống giảm xóc đang dùng là loại kém chất lượng bạn nên thay bằng sản phẩm mới.
 • Nếu dầu nhớt và bụi bẩn bám nhiều bạn nên làm sạch chúng bằng dung dịch vệ sinh chuyên nghiệp.
 • Nếu hệ thống đang sử dụng cho xe bị lắp đặt nhầm, không đúng sản phẩm bạn cũng nên thay thế thành một loại khác.

Để khắc phục tình trạng này, chúng tôi khuyên bạn nên đến ngay các trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa chuyên nghiệp. Họ là người có trình độ chuyên môn nên tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết hợp lý nhất. 

Tiêu chí chọn hệ thống giảm xóc mới

Nếu hệ thống giảm xóc xe máy bị cứng, không thể khắc phục bạn nên nghĩ đến phương án thay thế. Để chọn được hệ thống tốt, chất lượng bạn có thể tham khảo một số tiêu chí sau.

 • Chọn sản phẩm còn nguyên vẹn, không xảy ra nứt, vỡ trên bề mặt. 
 • Chú ý mã số in trên bề mặt cần tinh xảo, rõ nét, không bị mờ.
 • Quan sát con ốc lục giác dưới chân phuộc để biết rằng sản phẩm đã từng bị sử dụng hay chưa.
 • Kiểm tra độ nguyên vẹn để đảm bảo không bị rò rỉ dầu trong quá trình sử dụng.
 • So sánh độ cứng giữa hai sản phẩm cùng loại.

Nếu bạn cần tìm hệ thống giảm xóc xe máy chất lượng có thể liên hệ Ikada Việt Nam. Đây là một trong những doanh nghiệp cung cấp phụ tùng xe tốt nhất hiện nay. Bạn có thể tìm thấy các bộ sản phẩm giảm xóc xe máy cho xe Honda chính hãng từ Nhật Bản. 

Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin và cách khắc phục giảm xóc xe máy bị cứng. Nếu cần tư vấn, bạn có thể liên hệ nhanh qua hotline 034.845.8383 để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn tìm được sản phẩm tốt nhất cho dòng xe của mình.

Tin Tức
Mới Cập Nhật