‌Cách‌ ‌kéo‌ ‌dài‌ ‌“tuổi‌ ‌thọ”‌ ‌cho‌ ‌ giảm‌ ‌xóc‌ ‌xe‌ ‌máy‌ ‌hiệu‌ ‌quả‌ ‌

Giảm xóc là phụ tùng quan trọng, có tác dụng giảm rung chấn từ mặt đường đến phương tiện di chuyển. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng và kéo dài “tuổi thọ” cho giảm xóc xe máy hiệu quả. Dưới đây là một số cách tăng độ bền giảm xóc đơn giản, mang lại hiệu quả cao. 

Địa chỉ mua bộ giảm xóc xe Lead chính hãng uy tín

Vì sao nên lựa chọn giảm xóc chính hãng?

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại giảm xóc với đủ mức giá, chất lượng khác nhau. Chính vì vậy, bạn nên chú ý hơn khi lựa chọn để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. 

Sử dụng giảm xóc chính hãng sẽ mang lại nhiều lợi ích đặc biệt như:

Khả năng lắp ráp có khả năng đồng bộ với xe 

Các loại giảm xóc chính hãng sẽ được chế tạo theo thông số kỹ thuật của các hãng xe. Chính vì vậy, khi lắp đặt khả năng chính xác sẽ cao hơn, giúp quá trình hấp thụ các rung động mạnh, cải thiện độ êm ái khi chạy xe, tăng khả năng bám đường.

Thế nào là một giảm xóc tốt - Cùng tìm hiểu ngay với Ikada Việt Nam

Sử dụng vật liệu chất lượng cao 

Một trong những lý do khiến giảm xóc chính hãng được nhiều khách hàng lựa chọn đó là vật liệu chế tạo. Đặc biệt là giảm xóc Ikada với thân ty trong làm từ thép siêu bền phủ niken chống oxy hóa, ty trong được làm từ thép cao cấp phủ Crom. Chính vì vậy, khi sử dụng sẽ hạn chế tối đa tình trạng tiếng ồn lớn, mài mòn sau thời gian ngắn sử dụng. 

Khả năng chống gỉ tốt 

Vì làm từ các vật liệu cao cấp, chất lượng nên khả năng chống gỉ, ăn mòn của giảm xóc chính hãng khá tốt. Chúng có thể hoạt động trong thời gian dài mà vẫn giữ nguyên hình dạng và các tính năng. Do đó, lựa chọn giảm xóc chính hãng sẽ giúp quá trình điều khiển xe êm ái, thoải mái hơn. 

Vì‌ ‌sao‌ ‌nên‌ ‌dùng‌ ‌giảm‌ ‌xóc‌ ‌công‌ ‌nghệ‌ ‌Nhật‌ ‌Bản‌ ‌

Cách kéo dài “tuổi thọ” cho giảm xóc xe máy 

Sau một thời gian sử dụng, giảm xóc xe máy có thể bị gỉ, ăn mòn, biến dạng, tốn kém chi phí sửa chữa, thay thế. Vậy làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cho giảm xóc xe máy, cùng ngay xem những cách sau:

Thay dầu định kỳ

Với giảm xóc trước thì bạn có thể dễ dàng tháo lắp và thay dầu, bảo dưỡng dễ dàng. Tuy nhiên, với giảm xóc sau thì công việc này lại phức tạp hơn, cần có các dụng cụ tháo lắp chuyên nghiệp. Chính vì vậy, bạn có thể mang xe đến các đơn vị, địa chỉ sửa chữa chuyên nghiệp để thay thế các cục cao su giảm chấn, hạn chế tình trạng tác động từ mặt đường lên xe. 

Thay đúng dầu phớt giảm xóc 

Dầu sử dụng cho hệ thống giảm xóc là dầu thủy lực, chính vì vậy khi thay thế bạn nên chú ý lựa chọn chính xác. Đặc biệt, nên đổ đúng lượng dầu quy định để giảm xóc không bị quá cứng hoặc quá nhún. 

Giảm xóc xe máy điện gồm những loại nào? Lưu ý khi dùng

Rửa xe thường xuyên 

Một cách kéo dài “tuổi thọ” cho giảm xóc xe máy cần thực hiện thường xuyên đó là tiến hành rửa xe. Bạn nên bảo người rửa chú ý hơn ở phần giảm xóc, loại bỏ hết bụi bẩn bám trên bề mặt. Vì nếu để bụi bẩn bám vào có thể làm xước và màu mòn giảm xóc, gây ra hiện tượng chảy dầu nghiêm trọng.

Chở đúng trọng tải quy định

Mỗi dòng xe đều quy định về trọng tải có thể chở trên xe, do đó bạn cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề này. Nếu chở quá nặng hoặc thường xuyên phóng nhanh qua đoạn đường xấu sẽ dễ làm hỏng hệ thống giảm xóc.

Thực hiện bảo dưỡng xe định kỳ 

Thời gian bảo dưỡng giảm xóc xe máy định kỳ nên trong khoảng 1 năm 1 lần. Việc này được thực hiện đều đặn sẽ giúp phát hiện những lỗi hỏng, từ đó lên kế hoạch sửa chữa, thay thế nhanh chóng. 

Đặc biệt, khi thay giảm xóc xe máy bạn nên thay cả hai phía, tránh gây hiện tượng văng đuôi xe, gây mất an toàn. 

Trên đây là những cách kéo dài “tuổi thọ” cho giảm xóc xe máy an toàn, hiệu quả. Giảm xóc Ikada hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, sử dụng sản phẩm hiệu quả, bền lâu.

Tin Tức
Mới Cập Nhật