Cách Chọn Phuộc Nhún Và Canh Phuộc Êm Ái

Chiếc xe của bạn sau 1 thời gian đi đường xa, dằn xóc nhiều thì bị hư phuộc nhún , bạn muốn tự thay phuộc mới tại nhà mà chưa biết làm thế nào để chọn và ráp phuộc cho đúng?

Cách chọn phuộc tốt đạt chuẩn

Đầu tiên, bạn để ý cái ty phuộc còn bóng, chưa bị trầy xước. Thứ 2, trên thân phuộc có đánh mã số, mỗi phuộc 1 mã nên chỉ cần mã số đẹp, tinh xảo, không bị trầy. Bạn lật chân phuộc lên có 1 con ốc lục giác, bạn xem nó không bị trầy xước và chưa bị mở là tốt, nếu mà bị mở tức là phuộc này đã bị phục hồi rồi, bạn không nên mua.

Ở chân phuộc còn có 2 mã số 1 mã có số và 1 mã hình tam giác có chữ F ở bên trong thì đó là vỏ phuộc zin. Còn ty zin rất bóng, khả năng bị xước rất thấp, xài bền, ty đã lô thì rất dễ bị xước và bong lớp mạ ra.

Khi mua ở tiệm phụ tùng, bạn cần thực hiện ngay thao tác kiểm tra phuộc bằng cách cầm phuộc lên, chúc đầu xuống, dùng lực ấn mạnh xuống vài cái rồi cầm lên xem có bị xì dầu nhớt ra hay không, nếu không là phuộc tốt. Sau đó bạn kiểm tra độ cứng của 2 phuộc bằng nhau là được.

Cách lắp ráp phuộc êm ái, đúng kỹ thuật

Trước tiên, bạn đưa phuộc vào đúng vị trí của nó, vặn sơ các con ốc vào, xỏ cây cốt qua 2 cái phuộc, điều chỉnh làm sao cho 2 phuộc bằng nhau, cây cốt có thể xoay nhẹ nhàng là chuẩn. Vừa xiết ốc bạn vừa canh chỉnh, kiểm tra cho phù hợp, nhún thử thấy nhẹ nhàng là được.

Tiếp theo, bạn rút cốt ra, tiến hành lắp phuộc vào bánh xe, sau đó lắp cục căn và xỏ cốt vào sao cho 2 bên không bị hở nhiều, lắp xong rồi vẫn xoay được cục căn dễ dàng. Sau khi lắp xong, bạn nhún thử thấy êm ái thì xiết ốc lại, xiết hết tay rồi bạn lại nhún thử mà vẫn êm ái là bạn đã thành công. Ngược lại, khi nhún mà phuộc bị cứng, sượng hoặc bị khựng lại, không lên nữa vì phuộc đã bị méo do cục căn bị lệch hoặc do cây cốt bị lô, khi ráp phuộc bị lỏng, hở thì phuộc bị xòe ra.

Chọn phuộc tốt rất quan trọng, và kỹ thuật ráp phuộc cũng quan trọng không kém. Phuộc được ráp tốt là phải luôn song song với nhau, cao bằng nhau, cục căn phải đều, cốt phải đạt chuẩn, không bị to hoặc nhỏ quá, nhún thử phải êm ái, lên xuống đều đặn. 

Tin Tức
Mới Cập Nhật