Các Dấu Hiệu Nhận Biết Giảm Xóc Xe Máy Bị Hỏng

Giảm xóc xe máy hay phuộc nhún thường đã hư hỏng nặng bạn mới phát hiện ra các dấu hiệu. Để tránh phải tốn chi phí sửa chữa quá cao cho giảm xóc thì những lưu ý dưới đây giúp các bạn phát hiện nhanh nhất để kịp thời sửa chữa.

Tay lái bị lệch

Tay lái của bạn nếu bị lệch một bên khiến xe mất cân bằng nhất là khi tải trọng đủ hoặc cao. Khả năng cao là một bên lò xo giảm xóc xe đã bị gãy hoặc cán pít tông cong. Với trường hợp này thì nên kiểm tra, nếu đúng lỗi thì phải nắn lại cán pít tông hoặc thay thế nếu cần thiết.

xe1

Giảm xóc có tiếng kêu lạ

Nếu có tiếng kêu cót két phát ra từ giảm xóc xe thì rất có thể bộ phận này bị bám bẩn, rỉ sét, hoặc bị méo, bị va đập gây cọ xát vào ống bọ.Một nguyên nhân nữa cũng đến từ việc lý do bị khô dầu, bòn bạc trước và ti thủy lực bị cong với dòng xe nữ. Chính vì vậy, khi gặp hiện tượng này thì bạn phải mang xe ra cửa hàng sửa chữa để khắc phục bằng cách tháo giảm xóc, nắn lại ti thủy lực, hoặc thay mới.

Giảm xóc chảy dầu

Nếu bạn nghe thấy tiếng kêu lộc cộc mỗi khi xe va phải ổ gà thì thử nhìn vào giảm xóc, nếu cuối thân của giảm xóc có dầu bám vào thì chắc chắn ti thủy lực bị chảy dầu. Lúc này chắc chắn bạn phải thay dầu cho giảm xóc xe.

Thực tế giảm xóc bị hỏng nguyên nhân do người dùng sử dụng sai cách, chủ yếu là do chở quá tải. Do đó để giảm xóc hoạt động tốt tránh bị hỏng nhanh thì bạn cần phải chở đúng tải trọng, kiểm tra bảo dưỡng định kỳ, bên cạnh đó dầu xi lanh giảm xóc nên thay khi đi được từ 5.000-10.000 km.

Những dấu hiệu trên hy vọng rằng sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện được “bệnh” của giảm xóc, lúc này tốt nhất nên mang đến các nơi sửa chữa xe kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Tin Tức
Mới Cập Nhật