Bao lâu thay giảm xóc 1 lần?

Giảm xóc là một trong những bộ phận quan trọng trong hệ vận hành trên xe máy.Với chức năng giữ cân đối, chống xóc cho xe khi di chuyển trên những cung đường xấu. Từ đó mang lại sự thoải khi bạn di chuyển trên những cung đường khác nhau, kể cả khi đi qua “ổ gà, ổ vịt”.

Hệ thống giảm xóc gặp trục trặc hay hỏng hóc không chỉ ảnh hưởng đến việc an toàn khi lái xe, mà còn gây hại cho nhiều bộ phận khác trên xe. Vậy bạn đã biết bao lâu thay giảm xóc 1 lần chưa? Nếu chưa biết thì đừng bỏ qua bài viết này để biết cách chăm sóc cho xế yêu của mình đúng cách nhất nhé.

 

Nguyên nhân giảm xóc xe máy hư hỏng

Đầu tiên nếu muốn biết bao lâu thay giảm xóc 1 lần thì bạn hãy nắm cơ bản một số nguyên nhân dẫn đến việc giảm xóc bị hư hỏng. Có nhiều nguyên nhân, lý do sử dụng và cả khách quan dẫn tới việc hư hỏng hệ thống phuộc nhún của xe máy, cụ thể như sau:

-    Xe của bạn bị nghiêng, đổ dẫn tới giảm xóc bị méo cong. Điều này dẫn tới việc chảy dầu, cọ xát vào ống lồng làm giảm xóc bị hư hỏng.

-   Phớt cao su tâm bông sử dụng dài ngày không được vệ sinh lâu ngày cũng sẽ bị chai cứng, mài mòn.

-   Trong quá trình chuyển động lên xuống hệ thống ty thì các bụi bẩn sẽ tạo ra các vết xước, đây cũng là nguyên nhân làm cho dầu chảy ra ngoài.

Giảm Xóc Xe Máy Bị Chảy Dầu, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

-   Hầu hết hệ thống giảm xóc sau của xe máy đều có vạch phân cách tải trọng. Nó có tác dụng điều chỉnh khi xe vận hành với một người hay chở thêm người hoặc hàng hóa phía sau nhưng phần lớn người dùng thường bỏ quên vấn đề này khi có sự thay đổi trọng tải. Việc này là vô cùng có hại cho xe, làm giảm tuổi thọ phuộc và gây nên những hư hỏng không đáng có.

-   Nếu xe của bạn để lâu ngày ngoài trời mà không được che chắn hay thay những phụ kiện không chính hãng, đảm bảo chất lượng cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng hư hỏng giảm xóc.

-   Việc di chuyển trong điều kiện địa hình xấu, các đường nhiều ổ gà hoặc các cung đường xấu cũng khiến phuộc nhún của xe chảy dầu, hư hỏng bởi các tác động mạnh. Nó cũng làm giảm tuổi thọ của hệ thống giảm xóc xe máy.

-   Ngoài ra, nếu hệ thống giảm xóc (đặc biệt là các dòng xe ga) hay dính bẩn, đất cát bám vào lâu ngày không được thường xuyên vệ sinh, lau rửa cũng làm xước ống lồng, xước ty thủy lực. Từ đó làm chảy dầu và giảm hiệu quả hoạt động của giảm xóc.

 

Bao lâu thay giảm xóc 1 lần?

Tùy vào từng loại xe máy sẽ có những mốc thay thế, bảo dưỡng bộ giảm xóc trong một khoảng thời gian nhất định. Theo các chuyên gia đầu ngành về xe máy, thực tế giảm xóc sau của xe máy không cần bảo dưỡng định kỳ. Còn hệ thống giảm xóc ống lồng trước thì con số lý tưởng để tiến hành kiểm tra, thay thế dầu xi lanh là từ 5.000 đến 10.000km. Khi vượt quá con số này, bộ giảm xóc thường có dấu hiệu yếu dần khi hoạt động.

 

 

Ngoài ra, giảm xóc xe của bạn có những biểu hiện như:Chảy dầu và phát ra tiếng kêu, độ đàn hồi không còn, tay lái bị rung… tùy theo mức độ hỏng hóc thì bận cũng cần cần tiến hành sửa chữa hoặc thay thế giảm xóc. Vì vậy, để đảm bảo tuổi thọ cho xe và an toàn khi sử dụng, bạn nên bảo dưỡng phuộc xe máykhoảng một năm một lần để kịp thời phát hiện và sửa chữa ngay khi có sự cố.

Trên đây là tổng hợp một số nguyên nhân cũng như thông tin cần thiết để bạn biết được bao lâu thay giảm xóc 1 lần.Hy vọng những thông tin từ giảm xóc ikada sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sửa chữa và bảo dưỡng xế yêu của mình.

 

Tin Tức
Mới Cập Nhật